Cách soi trứng trong quá trình ấp trứng

Để soi trứng, mọi người có thể tìm mua các loại đèn soi trứng đang có bán trên thị trường, hoặc có thể dùng đèn pin để soi, mọi người nên dùng đèn soi chuyên dụng để thấy rõ phôi bên trong cũng như tiết kiệm được thời gian

Đối với trứng gà, thời gian nở khoảng 21 ngày, nên chúng ta sẽ soi trứng vào các ngày thứ 6 hoặc thứ 7 và ngày thứ 18 để loại những trứng bị chết phôi, không có phôi hay phôi yếu…

Đối với trứng vịt, thời gian nở khoảng 28 ngày, nên chúng ta sẽ soi trứng vào các ngày thứ 6 hoặc thứ 7 và ngày thứ 18 để loại những trứng bị chết phôi, không có phôi hay phôi yếu…Ngày 25 chúng ta soi thêm một lần để loại tiếp những trứng chết phôi.

 

Một số hiện tượng khi soi trứng

 

cach_soi_trung_01

Phương pháp chăn nuôi gà nhiều thịt và trứng to

– Để miễn dịch cho gà con 18 ngày tuổi (từ khi gà nở) ta thực hiện tiêm vacxin vào phôi thai bằng cách quét giấm lên một điểm trên vỏ trứng, khi vỏ trứng mềm lại thì tiến hành tiêm vacxin. Việc làm này giúp gà con nở ra có khả năng phòng bệnh rất cao.

– Để giảm tỉ lệ tử vong của gà con, trong 15 ngày từ khi trứng nở ta cho gà uống nước có thêm 8% dung dịch đường mía (đường sucroza).
– Gà nở trong vòng 24 giờ tiến hành cắt mào gà mái, việc làm này có thể giúp tiết kiệm thức ăn và tránh các tổn thương ở mào gà sau khi gà trưởng thành. Đồng thời nó còn giúp tăng 4% tỉ lệ đẻ trứng ở gà mẹ sau khi bắt đầu sinh sản.

– Để vỗ béo gà thịt ta nên cắt cánh gà từ 2-20 ngày tuổi. Trước khi tiến hành cắt thực hiện dừng ăn, uống cho gà, dùng dây buộc chặt cánh gà phòng chảy máu quá nhiều, sau đó dùng dao đã khử trùng cắt bỏ phần cánh từ khớp xương, chỗ vết thương bôi bột kháng viêm và thuốc tím. Sau đó đặt gà ở nơi yên tĩnh có ánh sáng yếu, nhiệt độ ấm, hai ngày sau cho ăn cho uống, 1 tuần sau thì thả chung vào đàn. Loại gà không cánh này tiêu hao năng lượng ít, sinh trưởng nhanh, cơ bắp rắn chắc, tăng giá trị gà thịt.

– Cho gà ăn Colin: Cho thêm chất Colin nồng độ 0,05% vào thức ăn của gà có thể tăng tỉ lệ đẻ trứng, trọng lượng trứng bình quân tăng 2,8 gam.

– Thay đổi ảnh sáng trong vòng một tháng đầu khi gà mẹ đẻ trứng, lấy 28 giờ đồng hồ làm một ngày chu kì, cứ 12 giờ chiếu sáng lại có 16 giờ không có ánh sáng hoán đổi cho nhau, sự đẻ trứng có thể tăng bình quân 10%, đồng thời vỏ trứng sẽ chắc hơn, tỉ lệ đẻ trứng nhỏ là rất ít.

Theo hoinongdan.org.vn

Hệ thống lưu thông gió trong máy ấp trứng

Hệ thống đối lưu không khí trong máy ấp trứng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định một máy ấp có đạt chất lượng hay không, nó giúp luân chuyển nhiệt độ và độ ẩm trong máy đến đều mọi vị trí, bảo đảm trứng nhận được nhiệt độ và độ ẩm một cách đồng đều nhất.

Quạt gió trong máy ấp trứng có nhiệm vụ đảm bảo cho không khí trong máy được lưu thông tuần hoàn tại mọi điểm, làm cho các điểm nhiệt độ trong máy ấp đều nhau, đồng thời cung cấp Oxi cho phôi phát triển và thải khí CO2 ra ngoài. Có thể lắp quạt gió ở phía trên máy thổi xuống hay sau lưng máy thổi ra hoặc đặt ở 2 bên hông thổi vào giữa. Tuy nhiên mọi cách lắp đặt quạt gió phải bảo đảm nguyên tắt đối lưu không khí trong máy.

Phôi trong trứng cũng giống như các sinh vật khác cũng cần có oxy để thở và thải khí CO2 ra ngoài, vào những ngày gần nở lượng không khí cần nhiều hơn bất kỳ giai đoạn nào khác, vì vậy trong tất cả các máy ấp trứng đều phải bố trí cửa thông hơi để phôi trao đổi không khí.

Nếu không khí trong máy ấp không đều sẽ làm cho trứng ở trong máy chổ phát triển nhanh, chổ phát triển chậm, dẫn đến việc trứng nở không đều, bị dị tật, khó nuôi sau này.

Hệ thống không khí củả máy ấp trứng HITECH  được thiết kế theo tiêu chuẩn đặc biệt dành riêng cho các dòng máy ấp trứng gọi là kỹ thuật AirFlow, quạt gió không thổi trực tiếp xuống buồng máy như các loại máy ấp thông thường khác mà đi theo hệ thống dẫn hướng thông minh, giúp không khí được lưu thông đều tại mọi điểm bên trong máy, giúp cho nhiệt độ tiếp xúc đều hơn với mọi bề mặt của trứng, làm trứng phát triển một cách đồng đều với nhau.

Trong khi đó đa số những loại máy ấp trên thị trường hiện nay sử dụng phương pháp thổi gió trực tiếp xuống buồng máy, ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, dễ lắp đặt nhưng không thể kiểm soát một cách tối ưu nhiệt độ trong máy ấp, dẫn đến tình trạng nhiệt độ tại các điểm trong máy ấp không đều nhau, nơi nhiệt độ cao, nơi nhiệt độ thấp, làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trứng. Thêm vào đó việc sử dụng một cách vô tội vạ  những bộ điều khiển ON/OFF rẻ tiền được nhập khẩu từ Trung Quốc cũng làm cho tình hình trở nên trầm trọng hơn
quat-thong-gio-may-ap-trung-hitech

 

Nhiệt độ ấp trứng chim trĩ đạt hiệu quả cao

Chim trĩ là giống chim quý, mang lại giá trị kinh tế cao, được nuôi ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam,. Chim trĩ có khả năng sinh sản cao, tuy nhiên việc ấp trứng tự nhiên không mang lại hiệu quả cao, trong vài năm trở lại đây có sự xuất hiện trên thị trường dòng máy ấp trứng tự động, nâng cao tỉ lệ nở tối ưu nhất, bài viết này sẽ cập nhật cho mọi người thông số ấp trứng chim trĩ đạt hiệu quả cao nhất.

Thông thường chim trĩ ấp từ khoảng 22-23 ngày sẽ nở, trong quá trình ấp cần lưu ý một số vấn đế như sau :

+ Nhiệt độ ấp trứng : 37.5 độ C

+ Độ ẩm trong máy : 60-62% RH

+ Thời gian đảo trứng : 1-2h lần

+ Từ ngày thứ 7 có thể soi trứng để loại những trứng không có trống ra khỏi máy ấp.

+ Phải chọn máy ấp có nhiệt độ, độ ẩm đồng đều trong máy, độ thông thoáng tốt, phải có quạt hút quá nhiệt và cấp khí tươi trong quá trình ấp, không sử dụng những loại máy ấp tự chế rẻ tiền, tỉ lệ nở của những loại máy này rất thấp, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

+ Khi xếp trứng vào khay trong máy phải quay trứng có đầu to lên trên, tuyệt đối không để ngược lại.

+ Thường xuyên kiểm tra máy để đảm bảo máy luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

+ Đặt máy ấp tại nơi có vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

nhiet-do-ap-chim-tri

 

Máy ấp trứng 50 trứng tốt nhất hiện nay

Model : HITECH – H56 – CHUYÊN ẤP CÁC LOẠI TRỨNG GIÁ TRỊ CAO

☀ Công suất ấp tối đa 56 trứng các loại trứng như gà nồi, gà tre, gà đông tảo, vịt cỏ, các loại chim công, trĩ…

☀ Tự động hoàn toàn 100%, tích hợp hệ thống bơm nước tự động và quạt hút quá nhiệt.

☀ Hệ thống đối lưu không khí AirFlow tiên tiến, giúp nhiệt độ trong máy luôn luôn ổn định và đồng đều nhất

☀ Cửa kính cường lực chắc chắn, trong suốt hoàn toàn, cách âm cách nhiệt tốt, hạn chế bể vỡ trong quá trình vận chuyển

☀ Phụ kiện kèm theo máy : Dây nguồn, ống nước, tấm lót nở trứng chống dị tật, sách hướng dẫn sử dụng

☀ Kích thước máy : 420mm(dài) x450mm (rộng) x550mm(cao) – 25kg

☀ Bảo hành 12 tháng

☀ Giao hàng toàn quốc, miễn phí trong nội ô TPHCM

  Tặng tấm thảm lót nở trứng chống dị tật cho gà con

☀ Notes : Không nên sử dụng đèn UV trong máy ấp trứng, tia UV rất có hại khi tiếp xúc với da hoặc mắt, gây ra nhiều vấn đế nghiêm trọng về sức khỏe lâu dài.

Giá : 3.400.000 đồng/máy

may-ap-trung-hitech-lien-he-mua-hang

may-ap-trung-hitech-56-trung-01

 

 

may-ap-trung-hitech-thong-so-ky-thuat-2021

 • MODEL :  HITECH – H56 – Chuyên ấp các loại trứng có giá trị cao
 • Khả năng ấp trứng : Tối đa 56 trứng các loại trứng như gà nồi, gà tre, gà đông tảo, các loại chim công, trĩ…
 • Bao gồm 1 tầng ấp trứng và 1 tầng nở trứng, 56 trứng/khay – Số lượng 1 khay
 • Điện áp sử dụng : 220VAC / 50-60 Hz
 • Công suất tối đa 200W, khi đã ổn định nhiệt độ công suất giảm chỉ còn khoảng 30% công suất tối đa.
 • Vật liệu máy : Gỗ MDF, thép sơn tĩnh điện, nhôm…
 • Kích thước : 420Lx450Wx550H (mm)
 • Trọng lượng : 25kg

may-ap-trung-hitech-tinh-nang-noi-bat-2021

 • Máy ấp trứng HITECH là dòng máy ấp trứng chuyên ấp các loại trứng có giá trị cao, được nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, với đầy đủ các tính năng của một máy ấp hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001.
 • Là dòng máy ấp trứng hiếm hoi trên thị trường có hệ thống dẫn khí đối lưu AirFlow hoàn toàn tách biệt với khoan máy ấp, giúp nhiệt độ bên trong máy luôn luôn ổn định, không thổi trực tiếp vào trứng làm sốc nhiệt như các loại máy khác.
 • Với phương châm công nghệ tạo ra tương lai, HITECH ( công nghệ cao ) sẽ tạo nên sự sống có giá trị nhất, chúng tôi đã áp dụng thành công những tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào việc sản suất các dòng máy ấp trứng chất lượng cao, mang đến cho người sử dụng sự hài lòng và an tâm nhất khi sử dụng.

may-ap-trung-hitech-tinh-nang-nhiet-do-2021

 • Đơn vị tính : Celsius (°C).
 • Cảm biến sử dụng : SHT30 chính hãng Sensirion ( Thụy Sĩ ), SHT30 là thế hệ cảm biến mới nhất của hãng công nghệ nổi tiếng hàng đầu châu Âu, với độ chính xác và tính ổn định cao, nó được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng có sự đòi hỏi khắc khe về nhiệt độ.
 • Thuật toán điều khiển nhiệt thông minh Intelligent giúp ổn định nhiệt độ và tiết kiệm điện năng tối đa nhất.
 • Thiết bị tạo nhiệt : Điện trở công nghiệp chuyên dụng, cánh tản nhiệt inox.
 • Âm thanh cảnh báo khi quá nhiệt và thiếu nhiệt.
 • Tích hợp quạt hút quá nhiệt khi nhiệt độ cao so với cài đặt.
 • Hiệu chuẩn sai số nhiệt độ sau thời gian dài sử dụng nếu có sai số xảy ra.

may-ap-trung-hitech-tinh-nang-do-am-2021

 • Đơn vị tính : %RH
 • Cảm biến sử dụng : SHT30 chính hãng Sensirion ( Thụy Sĩ ).
 • Thiết bị tạo ẩm : Công nghệ tạo ẩm bằng hơi nước ấm không tiếp xúc, giúp trứng phát triển tối ưu nhất.
 • Tích hợp hệ thống bơm nước tự động cho hệ thống tạo ẩm, khi bên trong máy hết nước sẽ tự động hút nước từ bình nước bên ngoài vào.
 • Hiệu chuẩn sai số độ ẩm sau thời gian dài sử dụng nếu có sai số xảy ra

may-ap-trung-hitech-tinh-nang-dao-trung-2021

 • Cài được chu kỳ đảo trứng tự động và thời gian đảo trứng.
 • Đảo trứng đạt góc nghiêng 45 độ giúp phôi phát triển tối ưu nhất.
 • Thiết bị đảo trứng : Motor đảo chuyên dùng, tốc độ thấp 1.2 RPM (vòng/phút ), giúp trứng chuyển động êm ái trong quá trình đảo.
 • Khay trứng định vị bằng nhựa đúc nguyên khối, khung khay trứng được làm bằng thép sơn tĩnh điện chắc chắn.

may-ap-trung-hitech-tinh-nang-chong-qua-nhiet-2021

 • Tất cả các dòng máy đều được trang bị quạt hút quá nhiệt khi nhiệt độ cao so với cái đặt, giúp bảo vệ trứng trong những ngày có thời tiết nắng nóng, cực đoan.
 • Âm thanh báo động khi có sự cố nhiệt độ cao.
 • Cài đặt được thông số chạy quạt hút quá nhiệt khi nhiệt độ cao.

may-ap-trung-hitech-tinh-nang-cap-khi-tuoi-2021

 • Trong quá trình ấp trứng, cùng với sự phát triển của phôi, bên trong máy sẽ sinh ra khí CO2, vì vậy cần phải thải lượng khí CO2 này ra bên ngoài và lấy Oxy từ bên ngoài vào cung cấp cho trứng phát triển.
 • Trong quá trình ấp , quạt hút cấp khí tươi sẽ tự động bật lên nhằm mục đích lấy không khí tươi từ bên ngoài vào, đồng thời thải khí CO2 bên trong máy ra bên ngoài, giúp môi trường bên trong máy ấp đảm bảo lượng Oxy đầy đủ cho trứng phát triển.
 • Cài đặt được chu kỳ cấp khí tươi và thời gian cấp khí tươi trong máy.

may-ap-trung-hitech-tinh-nang-tien-ich-khac-2021

 • Máy được tích hợp bánh xe, giúp thuận tiện khi di chuyển.
 • Cửa trước trong suốt hoàn toàn bằng kính cường lực, giúp quan sát toàn bộ bên trong máy ấp dễ dàng.
 • Hệ thống đèn Led siêu sáng bên trong máy, giúp kiểm tra trứng hoặc quan sát thuận tiện nhất.
 • Tích hợp công tắt đóng/mở cửa, tự động bật đèn và tắt hệ thống gia nhiệt khi mở cửa, giúp tiết kiệm điện năng tối đa.
 • Hệ thống bơm nước tự động, tự động hút nước vào bên trong máy khi hết nước.
 • Linh kiện dễ dàng tháo rời, vệ sinh, thuận lợi trong quá trình bảo hành, sửa chửa.
 • Phụ kiện kèm theo máy : Tấm thảm nở chống dị tật, ống hút nước và đầu lọc, dây nguồn, sách hướng dẫn.

 

may-ap-trung-hitech-56-trung-05
may-ap-trung-hitech-56-trung-02

 

may-ap-trung-hitech-lien-he-mua-hang-2021

Cách soi trứng trong quá trình ấp trứng

Để soi trứng, mọi người có thể tìm mua các loại đèn soi trứng đang có bán trên thị trường, hoặc có thể dùng đèn pin để soi, mọi người nên dùng đèn soi chuyên dụng để thấy rõ phôi bên trong cũng như tiết kiệm được thời gian

Đối với trứng gà, thời gian nở khoảng 21 ngày, nên chúng ta sẽ soi trứng vào các ngày thứ 6 hoặc thứ 7 và ngày thứ 18 để loại những trứng bị chết phôi, không có phôi hay phôi yếu…

Đối với trứng vịt, thời gian nở khoảng 28 ngày, nên chúng ta sẽ soi trứng vào các ngày thứ 6 hoặc thứ 7 và ngày thứ 18 để loại những trứng bị chết phôi, không có phôi hay phôi yếu…Ngày 25 chúng ta soi thêm một lần để loại tiếp những trứng chết phôi.

 

Một số hiện tượng khi soi trứng

 

cach_soi_trung_01