Hệ thống lưu thông gió trong máy ấp trứng

Hệ thống lưu thông gió trong máy ấp trứng

Hệ thống đối lưu không khí trong máy ấp trứng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định một máy ấp có đạt chất lượng hay không, nó giúp luân chuyển nhiệt độ và độ ẩm trong máy đến đều mọi vị trí, bảo đảm trứng nhận được nhiệt độ và độ ẩm một cách đồng đều nhất.

Quạt gió trong máy ấp trứng có nhiệm vụ đảm bảo cho không khí trong máy được lưu thông tuần hoàn tại mọi điểm, làm cho các điểm nhiệt độ trong máy ấp đều nhau, đồng thời cung cấp Oxi cho phôi phát triển và thải khí CO2 ra ngoài. Có thể lắp quạt gió ở phía trên máy thổi xuống hay sau lưng máy thổi ra hoặc đặt ở 2 bên hông thổi vào giữa. Tuy nhiên mọi cách lắp đặt quạt gió phải bảo đảm nguyên tắt đối lưu không khí trong máy.

Phôi trong trứng cũng giống như các sinh vật khác cũng cần có oxy để thở và thải khí CO2 ra ngoài, vào những ngày gần nở lượng không khí cần nhiều hơn bất kỳ giai đoạn nào khác, vì vậy trong tất cả các máy ấp trứng đều phải bố trí cửa thông hơi để phôi trao đổi không khí.

Nếu không khí trong máy ấp không đều sẽ làm cho trứng ở trong máy chổ phát triển nhanh, chổ phát triển chậm, dẫn đến việc trứng nở không đều, bị dị tật, khó nuôi sau này.

Hệ thống không khí củả máy ấp trứng HITECH  được thiết kế theo tiêu chuẩn đặc biệt dành riêng cho các dòng máy ấp trứng gọi là kỹ thuật AirFlow, quạt gió không thổi trực tiếp xuống buồng máy như các loại máy ấp thông thường khác mà đi theo hệ thống dẫn hướng thông minh, giúp không khí được lưu thông đều tại mọi điểm bên trong máy, giúp cho nhiệt độ tiếp xúc đều hơn với mọi bề mặt của trứng, làm trứng phát triển một cách đồng đều với nhau.

Trong khi đó đa số những loại máy ấp trên thị trường hiện nay sử dụng phương pháp thổi gió trực tiếp xuống buồng máy, ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, dễ lắp đặt nhưng không thể kiểm soát một cách tối ưu nhiệt độ trong máy ấp, dẫn đến tình trạng nhiệt độ tại các điểm trong máy ấp không đều nhau, nơi nhiệt độ cao, nơi nhiệt độ thấp, làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trứng. Thêm vào đó việc sử dụng một cách vô tội vạ  những bộ điều khiển ON/OFF rẻ tiền được nhập khẩu từ Trung Quốc cũng làm cho tình hình trở nên trầm trọng hơn
quat-thong-gio-may-ap-trung-hitech